Tiêu chí nào đánh giá quạt trần tốt?

Bạn đang tìm mua quạt trần cho ngôi nhà của bạn mà vẫn chưa biết nên chọn thế nào cho tốt, bạn không biết nên dựa theo tiêu chí nào phù hợp với ngôi nhà của mình thì xin mời bạn đọc bài viết sau đây của An Thịnh, chắc chắn sẽ giúp bạn có được những tiêu chí cũng như sự lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà của mình. 

tiêu chí để chọn quạt trần tốt

Tiêu chí để chọn quạt trần tốt

1. Lượng gió của quạt:

Chất lượng của gió liên quan chặt chẽ đến chất liệu làm cánh quạt và động cơ quạt. Trên thị trường hiện nay có 3 chất liệu phổ biến làm cánh là sắt, nhựa và gỗ. Mát nhất và tạo được nhiều gió nhất là cánh sắt, sau đó đến cánh nhựa và đến cánh gỗ. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình mình có cần nhiều gió hay không mà nên có sự lựa chọn quạt trần cho hợp lý. Ngoài chất liệu làm cánh còn phải kể đến động cơ quạt, động cơ có tốt thì mới có thể vận hành quạt 1 cách tốt nhất.

lượng gió của quạt quyết định quạt mát hay không

Lượng gió của quạt quyết định quạt mát hay không

2. Tính trang trí của quạt:

Chất lượng của gió giảm dần theo tiêu chí trang trí của quạt, điều này cũng rễ hiểu vì cánh sắt ít được trang trí hay nói đúng hơn là tạo kiểu được ít hơn so với cánh nhựa và cánh gỗ, Lựa chọn quạt trần trang trí cũng phải dựa theo phong cách ngôi nhà của bạn là cổ điển hay hiện đại, nếu cổ điển sẽ thường đi kèm với cánh gỗ, tuy nhiên dòng quạt cánh gỗ sẽ ít gió, mang tính trang trí rất cao, ngôi nhà hiện đại thường sẽ được trang trí với cánh nhựa, 1 số kiểu quạt trang tri đặc biệt với cánh gỗ có thể tương thích với ngôi nhà hiện đại. Quạt cánh sắt tạo gió rất tốt, tuy nhiên độ trang trí của cánh sắt không nhiều. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra sự lựa chọ cho mình.

Tính trang trí của quạt

Tính trang trí của quạt

3. Đèn theo quạt:

Để tăng tính trang trí và sự tiện dụng của quạt lên đa phần các loại quạt trên thị trường hiện nay để có tích hợp đèn trang trí vào hay gọi ngắn gọn là quạt trần đèn hay quạt trần có đèn, việc lựa chọn đèn có tác động rất lớn đến tính trang trí của đèn, nếu quạt đẹp mà đèn không ưng ý hoặc không phù hợp với quạt thì chiếc quạt của bạn sẽ trở lên hoàn toàn lạc lõng trong ngôi nhà của mình. 

Quạt trần đèn đang là xu thế

Quạt trần đèn đang là xu thế

4. Động cơ quạt:

Chắc hẳn bạn sẽ rất bực mình nếu quạt trần nhà bạn phải bảo hành suốt ngày vì động cơ quạt không tốt đúng không? Vì vậy hãy lựa chọn loại quạt trần có động cơ tốt, ít bảo hành và đã được công nhận chứng chỉ hàng chất lượng trên thị trường.

Chúc các bạn có được sự lựa chọn tốt nhất khi mua quạt trần cho gia đình