Yếu tố quan trọng khi chọn quạt trần

Hầu hết các gia đình khi đi mua quạt trần đểu lựa chọn kỹ lưỡng , tuy nhiên việc lựa chọn quạt trần không hề đơn giản như việc lựa chọn màu sắc và phong cách. Sau đây An Thịnh xin giới thiệu cho bạn một số yếu tố quan trọng mà bạn phải xem xét kỹ lưỡng để có được hiệu quả tối đa từ chiếc quạt trần của bạn.

Yếu tố quan trọng khi chọn quạt trần

1: Nơi bạn muốn lắp đặt quạt trần.

 

Hầu hết tất cả quạt trần đều được lắp đặt ở trung tâm của căn phòng vì chỉ có tại đây mới lưu thông không khí bao trọn cả căn phòng tốt nhất. Tuy nhiên, không phải phòng nào cũng giống nhau và đề có thể đặt được quạt trần ở giữa phòng, một số phòng có diện tích lớn phải đặt 2 chiếc quạt trần mới đảm bảo cho luồng không khí lưu thông được tối đa. Một lưu ý nhỏ cho bạn là không lắp đặt quạt trên trần tại vị trí có giường vì lí do an toàn cho chính gia đình bạn.

Yếu tố quan trọng khi chọn quạt trần

2: Các yếu tố khác của phòng:

 

+ Kích thước phòng.

Một số kích thước phòng ứng với quạt:

Với phòng dưới 6m2( phòng ngủ nhỏ, phòng đựng quần áo, bếp nhỏ ) thích hợp với quạt trần  sải cánh 80cm.

Với phòng  9-12m2( phòng ngủ trung bình, nhà bếp, khu vực giải trí nhỏ ) thích hợp quạt trần sải cánh 1070mm – 1120mm.

Với phòng lên đến 20m2( phòng ngủ lớn, phòng gia đình, phòng lớn, phòng ăn ) thích hợp với quạt trần sải cánh 1070mm – 1120mm.

Với phòng lên đến 30m2( phòng khách  lớn, phòng thể thao, phòng lớn) thích hợp với quạt trần sải cánh 1520mm hoặc lắp 2 quạt sải cánh 1120mm.

+ Chiều cao trần.

- Trần thấp: Các trần có chiều cao từ 2m6 - 2m8, dùng các loại quạt trần nhà thấp, chiều cao tối đacủa các loại quạt trần này là 30cm.

Đối với loại không lắp ty thì tiêu chuẩn cho khoảng cách từ cánh đến trần là 20cm.

- Đối với quạt lắp ty, khoảng cách tối thiểu từ cánh đến trần là 23cm.

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, chiều cao tối thiểu từ sàn nhà tới cánh quạt là  2.2m. Nếu không đạt được tối thiểu là 2.2m thì bạn nên xem hướng dẫn lắp đặt dành cho trần nhà thấp hoặc tham khảo ý kiến của các chuyên gia. 

Yếu tố quan trọng khi chọn quạt trần

3: Điện năng.

 

Đặc điểm của quạt trần cần một nguồn điện ổn định trong khi vận hành nên khi lắp đặt cần tránh quá tải nguồn điện, đảm bảo được nguồn điện tốt, tránh việc xảy ra hỏng hóc trong khi vận hành.

Nếu quạt trần của bạn bao gồm một đèn chiếu sáng, hãy đảm bảo rằng các mạch có thể xử lý cả quạt trần và đèn quạt. Nếu mạch của bạn yếu thì phải nối một đường điện riêng từ bảng điều khiển chính của nhà.

Nếu trần nhà bạn không có sẵn chỗ lắp quạt trần, bạn cần phải làm thêm một thiết bị để treo quạt. Nếu trần nhà bạn không đi sẵn dây nối quạt trần, một số quạt có dây cho bạn cắm vào ổ cắm trên tường, nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên nối dây trên trần hơn. Tôt nhất là bạn đi sẵn dây trên trần khi xây nhà. Bạn nên yêu cầu sự tư vấn từ thợ điện trong quá trình xây dựng nhà.

4: Chọn một chiếc quạt trần có chất lượng tốt.
Yếu tố quan trọng khi chọn quạt trần

 

Chất lượng đi đôi với giá thành. Một chiếc quạt rẻ, kém chất lượng sẽ rung lắc nhiều và lưu thông không khí kém hơn, sự đảm bảo về an toàn trong khi vận hành cũng sẽ kém đi, chưa kể đến vấn đề bảo hành hoặc hỏng hóc thường xuyên sẽ làm bạn cực kỳ khó chịu.Trong khi tốc độ giúp kiểm soát mức lưu thông không khí, thì vòng quay cánh quạt và thiết kế cánh cũng đóng một vai trò quan trọng. Quạt chất lượng tốt có công suất động cơ lớn hơn để cho vòng quay quạt nhiều hơn. Quạt kém chất lượng thì động cơ không đủ mạnh để có thể xử lý những sức cản không khí vì thế các nhà sản xuất phải giảm vòng quay để tránh cháy động cơ.

Ngoài ra, quạt giá rẻ gây ra tiếng ồn lớn. Hãy nhớ rằng một chiếc quạt có chất lượng tốt không phải luôn được định giá cao bất hợp lý. Ngay cả quạt Hunter, Moutain, Fanimation, Minka, Vento có chất lượng tốt mà giá cả vẫn phải chăn.