Quạt trần đèn trong phong thủy

Quạt trần vốn là thiết bị làm mát rất quen thuộc với các gia đình Việt Nam. Ở quốc gia đang phát triển với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, nhu cầu về làm mát, điều hòa không khí trong các không gian lớn/ nhỏ và tiết kiệm điện là rất cần thiết.

Quạt trần hoạt động nhẹ nhàng khuấy động không khí và tạo ra các chuyển động không lớn gây phiền nhiễu so với quạt bàn. Trong phong thủy, gió quạt trần tạo ra gần với gió trời, làm mát tự nhiên, rất dễ chịu, giúp các luồng khí trong nhà luôn được lưu thông, thúc đẩy các năng lượng tốt cho gia đình.

Ngày nay, các loại quạt trần được cách tân với nhiều mẫu mã, kiểu dáng đẹp. Quạt trần đèn kết hợp giữa quạt và đèn trang trí giúp phối hợp các chức năng 2 trong 1, vừa làm mát vừa chiếu sáng cho căn phòng.

Quạt trần đèn trong phong thủy

Quạt trần đèn nên treo ở vị trí trung tâm căn phòng, chính giữa phòng khách - là điểm ngưng kết sinh khí của cả ngôi nhà, giúp lưu thông vượng khí, cân bằng âm dương. Việc lựa chọn một chiếc quạt trần đèn hợp lý từ kiểu dáng, số cánh và chất liệu màu sắc cần được chủ nhà cân nhắc kỹ lưỡng.

Chất liệu quạt trần đèn rất đa dạng từ cánh gỗ, nhựa, tráng men, kim loại…Ở phương Tây chất liệu cánh gỗ công nghiệp được sử dụng nhiều với hoa văn thiết kế tinh xảo. Không chỉ có tác dụng làm mát, quạt trần đèn như một điểm nhấn trên trần nhà, tô điểm cho căn phòng mang đậm phong cách của chủ nhân.

Yếu tố tiếp theo phải xem xét là chiều cao của căn phòng. Kích thước chiều cao tiêu chuẩn để lắp quạt trần là từ 2.4 - 2.7 mét tính từ mặt sàn nhà. Ngoài ra cần căn cứ vào diện tích phòng để chọn kích thước cánh quạt. Đối với các phòng có diện tích 7m2 hoặc nhỏ hơn, nên chọn quạt trần có sải cánh dài 76 - 91 cm. Quạt trần có sải cánh dài 91 - 107 cm là kích cỡ lý tưởng cho những căn phòng có diện tích khoảng 14m2. Đối với những căn phòng rộng hơn 14m2 thì phải chọn loại quạt trần có sải cánh dài hơn 107 cm để đảm bảo đủ gió mát.

Động cơ mạnh mẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất và tuổi thọ của một chiếc quạt trần. Luồng gió mà chúng cung cấp luôn tuyệt vời, tạo cho bạn cảm giác thoải mái hài lòng. Mặc dù những chiếc quạt trần này có giá thành cao hơn nhưng chắc chắn bạn sẽ thỏa mãn với công dụng và độ bền bỉ lâu dài của nó.