Lưu ý khi sử dụng quạt trần trang trí

Hiện nay, quạt trần trang trí đang trở nên thông dụng hơn với người người tiêu dùng bởi thiết kế thẩm mỹ, mẫu mã đa dạng, đẹp mắt giúp không gian nhà bạn trở nên thoáng đãng và sang trọng hơn. Tuy nhiên, để sử dụng quạt trần đèn hiệu quả và đúng cách thì không phải ai cũng biết. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ một số lưu ý sau đây:

quat tran

1. Sử dụng động cơ đúng cách

 

Thông thường, quạt trần trang trí có 3 tốc độ và được điều khiển bằng remode hoặc bằng dây. Bạn chỉ nên sử dụng một cách điều khiển cố định nhằm đảm bảo tính ổn định cho động cơ. Nếu bạn sử dụng hộp số cần đặc biệt lưu ý bởi nếu không sử dụng đúng cách thì nguồn điện không đều từ dimmer sẽ làm hỏng quạt.

 

Ngoài ra, để tiết kiệm điện năng hơn và bảo vệ động cơ, khi bật bạn nên chọn tốc độ lớn nhất để moment sinh ra đủ lớn đưa quạt quay sau đó mới chọn về mức nhỏ hơn để quạt quay nhẹ nhàng và điều hòa không khí tốt hơn.

 

2. Điều chỉnh hướng quạt quay

 

Quạt trần trang trí sử dụng động cơ một chiều từ 70-100W nên có thể quay cùng chiều hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Vào mùa hè, bạn nên chuyển sang chế độ quay theo chiều kim đồng hồ như vậy không khí sẽ đi thành luồng từ phía trên xuống làm căn phòng thoáng đãng và mát mẻ.

 

Vào mùa đông, bạn nên chỉnh quạt theo hướng ngược chiều kim đồng hồ để không khí di chuyển thành luồng lên phía trên làm nhiệt độ không quá lạnh mà vẫn bảo đảm tính thông thoáng.

 

3. Làm vệ sinh quạt thường xuyên

 

Trong quá trình sử dụng, nếu không thường xuyên vệ sinh, quạt dễ bị bám bụi ảnh hưởng đến chất liệu động cơ của quạt và tạo bụi gió khi vận hành ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia đình bạn. Bạn nên chuẩn bị một chiếc máy hút bụi có đầu chổi dạng tròn gắn trên đầu hút của máy hút bụi để vệ sinh quạt. Sử dụng đầu chổi máy hút bụi sẽ giúp bạn quét sạch bụi bám bẩn dính trên quạt và động cơ, loại bỏ được bụi bẩm nằm sâu bên trong giúp cho động cơ bền hơn, tốt hơn. Với cánh quạt, bạn di chuyển thật chậm đầu chổi trên các cánh quạt để hút hết các bụi bẩn hoặc có thể dùng khăn ẩm kết hợp dung dịch tẩy rửa nhẹ nhẹ nhàng lau bề mặt cánh trên và dưới.

quạt trần trang trí

Lưu ý trong quá trình vệ sinh không để nhỏ nước vào động cơ, dễ gây chập cháy. Với mô tơ nên chấm 2 – 3 giọt dầu máy may vào bạc quạt, quay nhẹ cốt để thấm dầu vào. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng dịch vụ bảo trì quạt trần cao cấp để đảm bảo chiếc quạt của bạn luôn vận hành êm ái