Hướng dẫn sử dụng miếng cân cánh quạt

Trước khi sử dụng đến miếng kẹp để cân cánh quạt, bạn hãy chắc chắn rằng mình đã giải quyết mọi vấn đề để cánh quạt không bị mất cân bằng nhưng vẫn không hiệu quả. Bạn đã làm những điều sau đây?

1. Lau chùi bụi bẩn cho cánh quạt và động cơ- một trong nguyên nhân gây ra tình trạng rung lắc

2. Bạn đảm bảo đã vặn chặt những ốc vít trên động cơ và cánh quạt.

3. Chắc chắn rằng cánh quạt không bị méo, biến dạng và hoen ố.

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu với việc cân quạt trần nhà mình bằng bộ kit cân cánh chưa? Một bộ kít cân cánh bao gồm; một kẹp bằng nhựa và 3 miếng dán trọng lượng. Hầu hết khi mua quạt mới bạn sẽ được tặng kèm bộ kit cân quạt, tuy nhiên bạn cũng có thể mua ở các cửa hàng đồ điện với giá rất rẻ.

Bốn bước cơ bản khi sử dụng bộ kít cân bằng cánh

Bước 1:

 

 

Bạn có thể thấy rằng tốc độ chính là nguyên nhân dễ gây lắc lư nhất. Thông thường, tốc độ càng cao càng dễ gây ra nhiều bất ổn. Hãy tắt quạt và đợi đến khi các cánh quạt dừng lại, ở vị trí cân bằng.

Bước 2:

Đặt miếng kẹp nhựa vào phần giữa mép cánh quạt, cách đều điểm đầu và điểm cuối cánh. Sau đó bật quạt lên và vị trí cân bằng quạt. 

Kẹp tới vị trí nào thì bật quạt để kiểm tra, nếu thấy tại vị trí đó quạt đứng yên, không bị rung lắc khi hoạt động thì sử dụng miếng dán cân cánh dán cố định lên, lưu ý dán tại khoảng giữa.

Bước 3: 

Nếu không có cải thiện, hãy trượt miếng kẹp dọc theo chiều dài cánh quạt để tìm vị trí bất ổn. Lặp lại cho tất cả các cánh quạt. Lưu ý tắt quạt trước khi thực hiện.

Bước 4: 

Khi đã tìm được vị trí mà không bị rung lắc thì ta sẽ dùng miếng dán cân cánh dán lên đó, lưu ý dán ở khoảng giữa. Có những trường hợp quạt bị lỗi do nhà sản xuất, cần phải dùng tới 2 hoặc 3 vị trí dán cánh.

Nếu bộ kít cân cánh vẫn không giải quyết được vấn đề rung lắc cho quạt của bạn hãy kiểm tra lại tụ quạt, hộp điều khiển và các hộp ổ cắm của quạt. Sau đó liên hệ bảo hành quạt hoặc tìm một thợ chuyên nghiệp để có thế "khám bệnh" một cách tốt nhất.