Cách lựa chọn quạt trần phù hợp

Quạt trần là thiết bị nên có trong nhà khi mùa hè đến. Cho dù lần đầu bạn đi mua quạt trần hay đang tìm chiếc quạt trần mới để thay thế cái đã cũ thì cũng không nên bỏ qua những lời khuyên sau đây. Nó sẽ giúp bạn không phải hối hận khi chọn mua và tìm được chiếc quạt trần ưng ý nhất cho gia đình ban:

1. Xác định khoản kinh phí bỏ ra và mục đích làm gì:

Bạn nên xác định và cân đối tài chính bỏ ra cho việc mua quạt? Bạn muốn sắm quạt cho đồng bộ với nội thất trong nhà hay đơn giản chỉ để thay quạt trần cũ đã hoạt động kém hiệu quả. 

2. Vị trí lắp đặt

Lắp quạt ở trong phòng: Thông thường khi lắp quạt trong phòng thì màu sắc của quạt cơ bản tương đồng với màu của nội thất. Có vô vàn sự lựa chọn khác nhau về kiểu dáng, màu sắc, kích thước...Tùy vào diện tích phòng to hay nhỏ để lựa chọn kích thước quạt, kích thước sải cánh. Khoảng cách tối thiểu từ cánh quạt đến dưới sàn phải đảm bảo 2.3m. Đối với trần nhà thấp, nên chọn những loại quạt gắn ốp trần, không sử dụng ti dài. Với các trần nhà cao (.2.5m)  bạn có thể sử dụng các loại ti quạt dài ngắn khác nhau.

Lắp quạt ở ngoài trời: Khi lắp ngoài trời nên ưu tiên quạt có tốc độ gió lớn, chất liệu cánh không bị cong vênh, có độ bền cao để tránh tác động của các yếu tố môi trường như nắng mưa, khô, ẩm...

3. Lựa chọn size quạt theo quy chuẩn

                                                                             

Lựa chọn sải cánh quạt vô cùng quan trọng. Lựa chọn một chiếc quạt hợp lý với diện tích nhà sẽ giúp quạt phát huy được hoàn hảo tác dụng. 

Đối với các loại diện tích phòng <25m2 nên lựa chọn quạt trần có sải cánh: 76 - 91 cm

Đối với các loại diện tích phòng <44m2 nên lựa chọn quạt trần có sải cánh : 91 - 107 cm

Đối với các loại diện tích phòng lớn hơn có thể lựa chọn sải cánh dài hơn

4. Lựa chọn động cơ

Động cơ là bộ phận vô cùng quan trọng của quạt trần, nó quyết định đến tốc độ quay, vận hành của cánh quạt. Động cơ tốt sẽ giúp quạt chạy êm, độ bền cao và tuổi thọ dài.

5. Lựa chọn đèn cho quạt trần

Bạn có thể cân nhắc sử dụng đèn Led, điện quang hoặc đèn sợi đốt để lắp cho quạt trần đèn nhà mình

6. Lựa chọn cánh quạt và màu sắc cánh quạt

Tùy vào điều kiện và nhu cầu khác nhau để chọn các chất liệu cánh quạt từ hợp kim, nhựa, cánh gỗ với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau

7. Lựa chọn điều khiển quạt

Bạn có thể sử dụng điều khiển từ xa, công tắc trên tường, hay dây giật trực tiếp...để điều khiển quạt.

Trên đây là một số lời khuyên cho bạn trước khi mua một chiếc quạt mới. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với siêu thị quạt trần An Thịnh để các nhân viên và đội ngũ kĩ thuật của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ lắp đặt. Địa chỉ 268 Xã Đàn & 1168 Đường Láng

Hotline: 0913141368

Tel: 0433771368 / 0433791368