Những lợi ích từ việc sử dụng quạt trần đèn

Xu hướng sử dụng quạt trần trong trang trí nội thất đang dần trở lại. Nói theo cách của các kiến trúc sư thì nó chưa bao giờ bị mất đi, mà vì người tiêu dùng ngày càng quan tâm hơn đến vấn đề tiết kiệm năng lượng và tìm đến chúng. Quạt trần là thiết bị làm mát rẻ tiền, đẹp, và có thể lắp đặt dễ dàng, sử dụng ở bất cứ khu vực nào dù trong nhà hay ngoài trời. Hơn nữa, một chiếc quạt trần vừa có tính năng trang trí hiệu quả trên trần nhà, lại sử dụng ít điện năng hơn điều hòa không khí, giúp bạn tiết kiệm một khoản đáng kể trong hóa đơn tiền điện hàng tháng. Dưới đây là 10 lợi ích tuyệt vời của việc sử dụng quạt trần:

  1. Hoạt động của quạt trần chỉ tiêu thụ năng lượng tương đương với 1 bóng đèn sợi đốt 60 watt. Sẽ tiết tiệm rất nhiều khi so sánh với khoảng tiêu thụ 3500Watt của điều hòa làm mát.
  2. Quạt trần có thể sử dụng độc lập như một thiết bị làm mát thông thường. Trong trường hợp những ngày quá nóng, bạn có thể sử dụng đồng thời quạt trần và điều hòa. Sự kết hợp này mang lại cảm giác mát mẻ và thông thoáng hơn bao giờ hết. Bạn sẽ thực sự thoải mái và thú vị.
  3. Khi nhiệt độ ban đêm giảm xuống hơn so với ban ngày, bạn có tắt hết các thiết bị làm mát, mở cửa sổ và quạt trần sẽ giúp bạn lưu thông luồng khí mát mẻ, trong lành của khí trời giúp bạn thật ngon giấc.
  4. Bạn có thể sử dụng quạt trần ở ngoài hiên nhà, chòi mát…nơi có thể ngồi chơi và hóng mát
  5. Hiệu quả làm mát của quạt trần sẽ ngay lập tức khi bạn bật nó. Nó không làm mát bằng cách hạ thấp nhiệt độ trong phòng mà tạo ra làn gió. Luồng không khí chuyển động phả vào da bạn, mồ hôi  bốc hơi và da bạn sẽ cảm nhận sự mát mẻ dễ dịu. Chỉ cần bạn treo quạt đúng cách (khoảng các từ quạt xuống sàn nhà khoảng từ 24-27cm) và ở vị trí mọi người trong nhà hay tụ tập để đạt lợi ích cao nhất.
  6. Được  tích hợp điều khiển từ xa, rất tiện dụng chỉ cần thao tác ấn nút tắt khi ra khỏi phòng, bạn sẽ hoàn toàn tiết kiệm điện.
  7. Cũng như việc làm mát mùa hè, quạt trần giúp lưu thông không khí ấm mùa đông, sử dụng quạt trần giúp tiết kiệm 10% chi phí sưởi ấm cho căn phòng.
  8. Quá trình lắp đặt quạt trần rất dễ dàng và không tốn kém.
  9. Việc vệ sinh quạt trần chỉ cần thực hiện 1 lần/tháng  với cánh quạt và lâu hơn đối với động cơ bên trong.
  10.  Quạt trần hiện nay có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng và nhiều sự lựa chọn cho phong cách nội thất của gia đình bạn. Quạt trần đèn là sự kết hợp giữa quạt và đèn vừa chiếu sáng và làm mát, tăng sự tiện dụng và tiện nghi cho căn phòng của gia đình bạn.