Chọn quạt thế nào để phù hợp với không gian nhà bạn?

        Quạt trần là một phần thiết yếu trong gia đình. Ngày nay, với sự xuất hiện của máy điều hòa thì việc có trong nhà 1 vài chiếc quạt trần vẫn là 1 vấn đề cần thiết đối với mọi gia đình, phải chăng là do mức độ tiêu thụ năng lượng của nó ít hơn máy điều hòa hay do tính thẩm mỹ của quạt trần cao hơn? Trên thị trường đã có không ít các dòng sản phẩm quạt trần mang lại vẻ đẹp hoàn thiện cho cho ngôi nhà của bạn với sự đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, thiết kế độc đáo mang tính trang trí cao. Tuy nhiên, để phát huy tối đa tính năng trang trí của quạt trần bạn chọn cần chọn mua được sản phẩm phù hợp với không gian nhà bạn. Việc lựa chọn quạt trần sao cho không gian nhà bạn trở lên sang trọng là cả 1 vẫn đề nhức nhối mà bạn cần phải có sự tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực. Sau đây An Thịnh xin giới thiệu cho các bạn cách lựa chọn quạt trần đẹp sao cho tốt nhất với không gian nhà bạn.

quạt trần đèn trang trí

Chọn quạt trần cho phòng khách

Chọn kích thước quạt

 

Tiêu chí đầu tiên để chọn được 1 quạt trần trang trí tốt cho phòng của bạn là chọn kích thước của quạt, điều này liên quan chặt chẽ đến diện tích phòng dùng để treo quạt. Phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn hay bếp đều có kích thước và không gian khác nhau. Vì thế việc chọn lựa kích thước để quạt trần có thể phát huy hết tác dụng là một điều quan trọng khi chọn mua quạt trần.

Đối với các phòng có diện tích từ 10 – 15m2 thì đường kính cánh phù hợp nhất là trong khoảng từ 1,07m – 1,22m.

Đối với các phòng có diện tích từ 15m2 trở lên thì đường kính cánh phù hợp nhất là trong khoảng từ 1,32m – 1,52m .

Chiều cao của căn phòng cũng là yếu tố quan trọng tiếp theo được xem xét khi lắp quạt trần. An Thịnh xin khẳng định với các bạn 1 điều chắc chăn là không phải căn phòng nào cũng đủ chiều cao để lắp quạt trần. Nếu gượng ép lắp quạt mà không xem xét đến chiều cao căn phòng sẽ gấy ảnh hưởng nghiêm trọng đến gia đình bạn, không chỉ ảnh hướng đến thẩm mỹ chung mà còn có thể gây ra các nguy hiểm không lường trước khi quạt trần được lắp quá thấp. Độ cao hợp lý nhất để lắp quạt trần từ khoảng 2.4 đến 2.7m tính từ mặt sàn, tuy nhiên cũng có thể tùy biến để phù hợp hơn. Trong 1 số trường hợp vẫn có thẻ lắp quạt trần cho phòng có chiều ca nhỏ hơn 2.4m bằng cách thu ngắn trục quạt lại và nếu trần quá cao thì kéo dài trục quạt ra để tạo sự cân đi.

 

Động cơ

 

Phần quan trọng nhất của 1 chiếc quạt trần là động cơ. Giống như 1 bộ não, động cơ sẽ chịu trách nhiệm vận hành quạt làm chúng chuyển động tạo ra sự đối lưu không khí để sinh ra gió trong căn phòng. Chính vì vậy nên chọn những loại quạt có chất lượng cao, động cơ quạt được bảo hành với thời gian sử dụng dài và có chế độ bảo dưỡng quạt định kỳ để đám bảo quạt trần của bạn luôn ở trạng thái hoạt động tốt nhất. Nên chọn loại quạt trần được sản xuất theo công nghệ mới với vòm chống rung để quạt trần hoạt động êm, không rung lắc khi chạy, mang lại cho bạn một không gian yên tĩnh tuyệt đối.

quạt trần đèn trang trí

cách trang trí quạt trần đèn cho phòng khách

 

Kiểu dáng và vật liệu

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng mẫu mã khác nhau được tạo nên từ nhiều loại vật liệu khác nhau như nhựa, gỗ, sắt, mạ crom.... Việc lựa chọn 1 chiếc quạt có kiểu dáng phù hợp với căn phòng của bạn liên quan chặt chẽ đến thiết kế ngôi nhà của bạn. Ví dụ: Nếu nhà của bạn được trang trí theo phong cách cổ điển thì nên chọn các loại quạt cánh gỗ có trang trí theo phong cách cổ điển, nếu nhà của bạn được thiết kế theo phong cách hiện đại thì bạn nên chọn quạt có nhiều đèn, trang trí theo phong cách hiện đại. Về lựa chọn vật liệu, điều bạn cần quan tâm là nhu cầu sử dụng quạt của bạn là gì? Nếu cần sử dụng quạt với lưu lượng nhiều gió thì bạn nên chọn quạt cánh sắt là mát nhất, sau đó đến cánh nhựa và cuối cùng là cánh gỗ, cánh sắt thì ít mẫu mã đẹp vì tính chất khó tạo hình dáng của nó. Cánh nhựa thì thường đi kèm với các loại quạt mang tính trang trí cao, tuy nhiên lượng gió của cánh nhựa cũng không thua kém cánh sắt là mấy. Đối với các loại quạt cánh gỗ, đặc điểm chung của các loại quạt này là ít gió, thường mang phong cách cổ điển và tính trang trí cũng khá cao.